Categories
TIN TỨC

AP Moller Capital và VinaCapital ra mắt nền tảng cơ sở hạ tầng logistics

Dhruv Narain, đối tác tại AP Moller Capital cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được xây dựng một danh mục tài sản mang lại hiệu quả cho các nhà đầu tư của chúng tôi đồng thời mang lại lợi ích cho cộng đồng tại các thị trường tăng trưởng cao. Thực hiện điều này tại Việt Nam với một đối tác tận tâm và uy tín như VinaCapital là Một đặc ân.”
AP Moller Capital, công ty quản lý quỹ toàn cầu tập trung vào các thị trường tăng trưởng cao và VinaCapital, công ty quản lý tài sản đa dạng hóa cao tại Việt Nam, đã công bố vào ngày 22 tháng 5 rằng họ đã thành lập một nền tảng chung để thúc đẩy đầu tư vào cơ sở hạ tầng giao thông vận tải và hậu cần tại Việt Nam.
AP Moller Capital và VinaCapital ra mắt nền tảng cơ sở hạ tầng logistics
Việt Nam mang đến cơ hội tăng trưởng rõ ràng cho vận tải và hậu cần

Quan hệ đối tác, do AP Moller Capital sở hữu đa số, tập hợp chuyên môn của mình với kiến ​​thức khu vực của VinaCapital – cả hai đều dẫn đầu trong lĩnh vực tương ứng của họ – để xây dựng và mở rộng danh mục tài sản hướng đến lợi nhuận cao nhất trong cơ cấu vốn tư nhân . Đầu tư và các quyết định quan trọng khác sẽ được thực hiện cùng nhau.

Andy Ho, Giám đốc đầu tư của VinaCapital, cho biết hậu cần là một phần quan trọng trong câu chuyện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam và VinaCapital đã có thành tích thành công trong lĩnh vực này trong hơn 20 năm kinh doanh. Điều này bao gồm các khoản đầu tư vào Gemadept và Transimex, cũng như kho bãi và khu công nghiệp.

“Mối quan hệ hợp tác của chúng tôi với AP Moller Capital tập hợp hai trong số những người chơi giàu kinh nghiệm nhất trong lĩnh vực tương ứng của họ và tạo ra một nền tảng đầu tư có tiềm năng chuyển đổi ngành hậu cần tại Việt Nam. Chúng tôi rất vui mừng được làm việc với đội ngũ của AP Moller Capital để xác định và đầu tư vào các công ty logistics đầy triển vọng của Việt Nam, đồng thời đóng góp vào sự tăng trưởng và phát triển của ngành,” ông Ho nói thêm.

AP Moller Capital, một phần của Tập đoàn AP Moller, là nhà quản lý quỹ cơ sở hạ tầng giá trị gia tăng với chuyên môn, mạng lưới và con người độc đáo tập trung vào lĩnh vực hậu cần và vận tải.

Với dân số gần 100 triệu người, tốc độ tăng trưởng GDP ổn định trên 5%, môi trường đầu tư và quy định mạnh mẽ và ổn định, Việt Nam mang đến những cơ hội rõ ràng để phát triển trong lĩnh vực vận tải và hậu cần.

Nguồn: Vinacapital